Như tất cả chúng ta đã biết, thùng carton cho ngành thủy sản có một sự khác biệt lớn so với các loại thùng carton phổ thông là ở khả năng chống thấm nước đặc trưng. Điều này có được nhờ lớp lót được cán vào mặt bên trong của thùng. Trên thị trường, chúng ta có khá nhiều lựa chọn lớp lót khác nhau khiến doanh nghiệp phân vân không biết nên chọn loại nào. Bài viết này sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về chúng để có được lựa chọn phù hợp.
Thùng carton chống thấm phủ sáp
Do lớp chống thấm không quá tốt nên cần phải lót túi nilon bên trong
Thùng carton chống thấm là một trong những kiểu thùng chống thấm đầu tiên và sơ khai nhất. Để tạo ra nó, các đơn vị sản xuất tráng một lớp sáp mỏng lên các mặt của thùng. Với đặc tính của mình, lớp sáp dễ dàng bọc lấy phần giấy carton và tạo nên khả năng chống thấm tương đối tốt.
Tuy nhiên, với công nghệ sản xuất hiện đại như ngày nay, các thùng carton chống thấm phủ sáp dần biến mất. Lý do là bởi việc sản xuất chúng khá mất thời gian và tính kinh tế cũng không được tốt như các loại thùng còn lại. Ngoài ra, lớp sáp có thể thấm vào thực phẩm nên không quá an toàn cho sức khỏe người dùng.
Chính vì vậy mà sau đó người ta có thêm một số loại thùng được phun phủ một lớp nhựa bên trong để chống thấm. Đây chính là tiền thân của những loại thùng chống thấm tiên tiến ngày nay.
Thùng carton chống thấm cán màng PE
Việc kết hợp giữa màng nilon và thùng carton đã là một trong những ý tưởng khi tận dụng được khả năng chống nước của túi nilon và độ cứng vững của thùng. Một lớp màng nilon mỏng được cán vào toàn bộ bề mặt bên trong thùng để ngăn không cho nước từ thức ăn ngấm ra bên ngoài. Bên ngoài có thể được cán màng PE hoặc không tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp.
Loại thùng này được xem như một trong những loại thùng carton cho ngành thủy sản phổ biến nhất hiện nay bởi giá thành dễ tiếp cận. Tuy nhiên, đặc điểm của chúng khi vận chuyển hàng đông lạnh là không giúp giữ nhiệt nên khi rời khỏi buồng lạnh sẽ anh chóng bị giã đông. Do đó, chúng thường được sử dụng với các sản phẩm thủy sản tươi sống hơn.
Thùng carton chống thấm cán màng bạc
Lớp màng bạc cho phép đá lâu tan hơn và bảo quản được thực phẩm rất lâu
Để khắc phục được vấn đề giữ nhiệt cho các đơn vị kinh doanh các sản phẩm thủy hải sản đông lạnh cũng như các nhà hàng chế biến sẵn, loại thùng carton với lớp màng bạc bên trong đã được ra đời. Thay thế cho lớp màng PE là lớp màng bạc mỏng lót kín lấy phần lõi thùng.
Không chỉ giúp tăng khả năng chống thấm tốt hơn mà lớp màng bạc có vai trò như một lớp giữ nhiệt khi vận chuyển sản phẩm. Đây có thể xem là loại thùng carton cho ngành thủy sản tối ưu nhất tới thời điểm hiện nay và có thể sử dụng cho cả doanh nghiệp kinh doanh hàng đông lạnh lẫn các đơn vị hàng quán bán thực phẩm chế biến mang về.
Giá của thùng carton chống thấm cán màng bạc cũng là cao nhất trong cả 3 loại bởi chi phí nguyên liệu cho lớp màng bạc đá khá cao. Do đó, nếu không cần đến khả năng giữ nhiệt, lựa chọn thùng carton cán màng PE vẫn sẽ có độ kinh tế cao hơn.
Nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm nơi để đặt hàng thùng carton cho ngành thủy sản, hãy đến ngay với Bao Bì Kiến An. Chúng tôi là đơn vị đã có gần 15 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thùng carton và là đối tác của rất nhiều doanh nghiệp lớn. Chi tiết về dịch vụ cũng như báo giá, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp tới hotline: 0936 353 623 – 0914 786 373